Được tạo bởi Blogger.

Cách làm vịt om sấu cực ngon

Vịt om sấu là một trong những món ngon mang hơi thở của miền Bắc. Thịt vịt được om chín mềm, ngấm ra nước đậm đà, ngầy ngậy, hòa quện với vị chua thanh mát của quả sấu. Thêm vài miếng khoai sọ để nước dùng thêm đặc sánh. Trộn với bún ăn hoài không chán! Cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày của tạp chí phụ nữ vào bếp học cách làm vịt om sấu cực ngon  bạn nhé!

Xem thêm : cách làm pate gan ngon và cách nấu bun bo hue ngon đúng vị

1. Nguyên liệu làm vịt om sấu
  • Vịt đã sơ chế: 2 con chừng 2,5kg
  • Khoai sọ: 1kgBún: 1kg
  • Sấu: khoảng 10 quả
  • Dầu hào, xì dầu, gia vị, hạt nêm, rượu trắng, muối hạt. 
  • Sả, hành khô, tỏi, ớt, rau mùi tàu, chanh tươi.
  • Rau muống, rau rút tùy thích.
Thực đơn món ngon cuối tuần cho gia đình (28/11)
2. Cách làm vịt om sấu
- Khoai sọ gọt sạch vỏ, rửa thật sạch, ngâm nước muối loãng thay vài lần nước cho sạch hết nhớt hoặc bạn có thể cho vào trần qua nước sôi chừng 5 phút cho sạch nhớt. Rau muống và rau rút các bạn sơ chế sạch để ráo nước rồi để riêng trên đĩa nhé.
- Sả cắt khúc, hành khô,  tỏi bóc vỏ đập dập.
- Vịt các bạn chọn vịt cỏ hoặc vịt trời để không bị quá béo, thịt mềm ngọt mua về sơ chế sạch. Cho 1 nắm muối hạt, 1 chén rượu trắng và cắt đôi 1 quả chanh vắt vào thịt vịt bóp thật kỹ để tẩy hết mùi hôi của vịt, xát thật kỹ chanh muối và rượu vào toàn thân vịt rồi rửa lại thật sạch với nước và để ráo.
- Chặt thịt vịt thành các miếng vừa ăn rồi cho vào nồi to, cho sả, tỏi, hành khô đập dập vào ướp cùng. Nêm 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa hạt nêm và để ướp.
- Trộn đều thịt vịt với các gia vị để khoảng 30 phút cho ngấm. Cho nồi thịt vịt lên bếp xào to lửa để thịt săn lại, xào kỹ để vịt ngấm và hơi xém cạnh chút sẽ thơm ngon hơn.
- Thịt vịt ngấm các bạn cho thêm lượng nước đủ ăn và thả sấu vào ninh mềm.
- Sấu chín mềm, các bạn thả 1/3 chỗ khoai sọ vào ninh cùng để khi ăn là đã có khoai chín mềm luôn. Lúc này các bạn dầm từ từ quả sấu để có độ chua vừa miệng, nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình.
- Cuối cùng các bạn cho vài nhánh rau mùi tàu sơ chế sạch, thái rối vào đưa lên bếp lẩu để cả nhà cùng thưởng thức.
- Khi ăn các bạn bày rau muống, rau rút, phần khoai sọ còn lại và bún lên đĩa, phần thịt vịt om sấu các bạn giữ nóng trên bếp và tiếp tục thả dần rau các loại và khoai sọ vào cho chín theo đúng sở thích, ăn nóng kèm với bún rất ngon.
Share on Google Plus

About Nặc danh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét