Được tạo bởi Blogger.

Cách làm chân gà rim cực ngon

Thịt gà là thực phẩm không thể thiếu trong ngày Tết, Cùng chuyên mục món ngon cuối tuần của báo phụ nữ vào bếp học biến tấu món chân gà rim cực ngon nhé!



Xem thêm các món ngon mỗi ngày khác như: cách làm sườn xào chua ngọt và cách làm bánh tráng trộn ăn vặt chơi ngày Tết

1. Nguyên liệu làm chân gà rim:
  • 500g chân gà.
  • 150g lạc
  • Gừng, gia vị, bột năng, xốt cà chua, dầu hào...
2. Hướng dẫn cách làm chân gà rim

Bước 1: Chân gà mua về luộc cùng gia vị, gừng, dấm, đun sôi chừng 5-7 phút sẽ dễ dàng làm sạch hơn.

- Chặt đôi chân gà, để thật ráo nước.

Bước 2: Cho ít dầu ăn vào chảo, thả từng miếng chân gà vào chiên vàng sau đó thả ngay vào bát nước đá mát lạnh, để chân gà được giòn, cứng.

Bước 3: Lạc ngâm với nước ấm cho mềm.

Bước 4:  Phi thơm hành củ băm, cho từ từ xì dầu, nước xốt cà chua, dầu hào, gia vị, đường để làm hỗn hợp sệt.

Bước 5: Tiếp tục cho chân gà và lạc vào rim cùng. Nếu ăn được cay hãy thêm ít ớt bột. Nhớ đun với lửa vừa phải.

Bước 6: Cuối cùng cho ít nước bột năng đã pha để có độ sánh. Khi ăn rắc thêm hạt tiêu.

Chúc các bạn thành công với món gà rim cực ngon này!
Share on Google Plus

About Nặc danh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét